Trong nền kinh tế - xã hội hiện đại, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Theo đó, học ngành Quản trị kinh doanh trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Cơ hội việc làm Quản trị kinh doanh tại hồ chí minh và các khu vực khác trên cả nước như thế nào sau khi ra trường.

việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những ai đang nuôi hi vọng và quyết tâm theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh có thể giải tỏa được những vấn đề còn thắc mắc trong quá trình tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh. Vậy cơ hội việc làm Quản trị kinh doanh ra sao? Học ngành quản trị kinh doanh thì học những gì và ra trường làm gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho những vấn đề các bạn đang thắc mắc ngay trong bài viết sau đây. Tôi tin rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp cho các bạn tự tin hơn vào sự lựa chọn của mình.

Những điều cần biết về việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

1, Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh” chính là việc con người thực hiện những hành vi bao quát lại các hành vi trong quá trình kinh doanh để có hướng duy trì, phát triển các công việc kinh doanh của một hoặc một số doanh nghiệp nào đó. Trong lĩnh vực kinh doanh, quản trị kinh doanh sẽ bao gồm việc cân nhắc, tạo ra những hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất kinh doanh và quản lý kinh doanh bằng sự tư duy và ra những quyết định của các nhà quản lý.

“Quản trị viên” là danh hiệu chỉ chung cho các cấp, các chức danh về quản lý kinh doanh của các công ty, hoặc cũng có thể là chỉ người quản lý chung, chỉ thư ký,... Ngành quản trị kinh doanh có thể được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản trị nhân sự, quản trị tổng hợp, quản trị thương mại, kinh doanh quốc tế.

việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên sẽ được học nhiều môn chuyên ngành khác nhau có liên quan mật thiết tới nhau như là: quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính-marketing, quản trị rủi ro, nghệ thuật lãnh đạo,…  Bên cạnh đó, tại một số trường đại học đào tọa về ngành quản trị kinh doanh, nhà trường sẽ đưa vào chương trình giảng dạy, dào tạo về một số môn học kỹ năng mềm phục vụ cho các sinh viên ngành quản trị kinh doanh như: kỹ năng thuyết trình, kĩ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng tư duy sáng tạo và kĩ năng quản lý thời gian.

2, Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Rất nhiều bạn thích học ngành quản trị kinh doanh những lại không biết nên chọn trường nào để học ngành này. Phần lớn các em muốn được học ở các trường đào tạo ngành quản trị kih doanh có danh tiếng để các em có thể yên tâm học hỏi những kiến thức và tiếp thu lượng kiến thức từ các thầy cô. Hiện nay, xuất hiện một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh bài bản, uy tín mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học như là: Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Đại học kinh tế - luật thành phố Hồ Chí Minh, Đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF)..

Cơ hội việc làm Quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

Nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ với các nền kinh tế đa dạng và cơ cấu kinh tế đang có xu hướng tăng, nền kinh tế Việt Nam có nhiều bước đột phá gắn liền với sự hình thành về cộng đồng kinh tế trong khi vwjd cũng như trên toàn thế giới. Theo đó, hàng loạt các chính sách hữu ích đúng đắn về ngoại thương, nguồn nhân lực cho khu vực sẽ tạo ra các bước tiến mới cho các quốc gia trên thế giới có tiềm năng về trí tuệ và nguồn lực - con người, có nguồn tài nguyên và sự đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Ngành Quản trị kinh doanh trở thành ước mơ nghề nghiệp vô cùng đắt giá của rất nhiều bạn trẻ năng động hiện nay, dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê đối với kinh doanh và mơ ước làm giàu. Bởi vì cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh và các địa điểm khác trên đất nước đang ngày càng được mở rộng.  

việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

1, Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh khi ra trường có thể đảm nhiệm tốt các vị trí công việc như: Chuyên viên tại phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch; Các bạn cũng có thể học lên cao học đối với ngành quản trị kinh doanh để có thể trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Hoặc, nếu bạn có điều kiện thì bạn cũng có thể tự lập bằng chính đôi bàn tay và vốn kiến thức về quản trị kinh doanh của mình để có thẻ thành lập một công ty riêng của mình.

Với những điều kiện thuận lợi về ngành quản trị kinh doanh mà tôi đã nêu ở trên thì vấn đề tìm việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh đã không còn là một vấn đề khó khăn đối với những bạn có niềm đam mêm với kinh doanh, có mơ ước học ngành quản trị kinh doanh, có mơ ước làm quản trị kinh doanh… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo học ngành quản trị kinh doanh đâu bạn nhé. Các bạn cần xem  xét lại bản thân mình xem có phù hợp để theo học ngành Quản trị kinh doanh hay không, ngành quản trị kinh doanh này xét tuyển những chuyên ngành nào? Điểm trúng tuyển vào các trường đào tạo ngành này là bao nhiêu?, … Để có thể nhận xét chính xác về những vấn đề trên đây đối với ngành quản trị kinh doanh thì các bạn cần tìm hiểu kĩ về các thông tin có liên quan mà sau đây mình sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn.

2, Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

“Ngành quản trị kinh doanh” là ngành đào tạo nên những nhà Quản lý, nắm vững các kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, các kiến thức cơ bản về chức năng, nắm vững quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, lớn; đào tạo nên những người có kỹ năng cơ bản để có thể vận dụng vào trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt các nghiệp vụ chuyên môn trong công việc chuyên môn thực tế.

3, Một số lĩnh vực trong khối ngành quản trị kinh doanh

  • Lĩnh vực tài chính: Đối với lĩnh vực này đòi hỏi các bạn sẽ phải tính toán được khả năng sinh lời của các dự án để có quyết định chính xác về việc có đầu tư vào các dự án này hay không, đưa ra các quyết định trong việc đầu tư dự án; nhìn rõ được hướng đi của dòng tiền trong tương lai gần và xa hơn,  có khả năng phân tích thị trường. Các bạn hoàn toàn có thể làm việc  tại các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng hoặc là phòng tài chính kế toán của các công ty.

việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

Bạn cần là người có cái nhìn xa và am hiểu thông tường tài chính để đưa ra kế hoạch tài chính cho công ty.

  • Ngành Ngân hàng: Trong lĩnh vực Ngân hàng, các bạn thường sẽ làm việc tại bộ phận giao dịch viên và tín dụng. Những Giao dịch viên sẽ ngồi làm việc ở quầy giao dịch của ngân hàng. Tất cả những bạn sinh viên theo học khối ngành Kinh tế ngoài sinh viên ngân hàng thì đều sẽ được đào tạo lại một cách bài bản trước khi vào làm việc
  • Tín dụng: Lĩnh vực này tương tự giống như ngành giao dịch viên, đây là một công việc có yêu cầu về kỹ năng giao tiếp cao.
  • Kế toán, kiểm toán: Những người học ngành kế toán, kiểm toán sẽ làm việc với sổ sách, số liệu và báo cáo. Những người theo ngành này thường sẽ được dào tạo qua một lớp kế toán ngắn hạn hoặc làm việc liên quan đến khi công ty yêu cầu. Những người làm trong ngành này cần phải có tính cẩn thận và sự kiên nhẫn cao.
  • Marketing: Trong lĩnh vực marketing được chia làm 2 phân ngành, đó là Agency và Client. Đối với phân ngành Client thì các bạn có thể làm việc tại 3 bộ phận chính đó là: Brand Management, Trade Marketing và Research. Còn đối với phân ngành Agency thì có tới 8 loại bộ phận thông dụng như là: Digital, Advertising (IMC), PR, Media,  Event/Activation, Production, Research, Media Publisher.
  • Nhân sự: Những công việc chính của một nhân sự là hoạch định kế hoạch và tuyển dụng nhân viên cho công ty, bố trí sử dụng nhân sự, đào tạo và phát triển nhân viên, tạo động lực cho nhân viên, đánh giá nhân viên và những công việc có liên quan khác. Ngành này đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự khéo léo trong cách sử dụng và quản trị nhân viên để có thể vừa phát huy được những khả năng tiềm ẩn của nhân viên và phát huy được tính đoàn kết của các nhân viên trong từng bộ phận, trong toàn thể công ty.

4, Cơ hội phát triển của ngành Quản trị kinh doanh

việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh

Cơ hội phát triển đối với ngành quản trị kinh doanh

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh thì cá bạn sẽ có được cơ hội thăng tiến tốt, nếu bạn cố gắng hết mình thì bạn hoàn toàn có thể trở thành Giám đốc điều hành lĩnh vực kinh doanh của công ty, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn lớn nhỏ hoặc bạn có thể sẽ tự thành lập và điều hành công ty riêng của mình.

Học ngành quản trị kinh doanh luôn mang lại những điều thú vị, đây là ngành luôn có sự vận động hết sức đa dạng theo dòng chảy của tự nhiên, của thị trường kinh tế. Vì thế các bạn sẽ luôn cảm thấy thú vị với những công việc mình làm, không có sự nhàm chán. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại hồ chí minh và các tỉnh thành trẻn cả nước cũng rất đa dạng, giúp các bạn có thể lựa chọn được nhiều lĩnh vực phù hợp với khả năng của bản thân bạn. Chúc các bạn thành công.