Với các bạn sinh viên mới ra trường muốn tìm kiếm được một công việc phù hợp nhất dành cho mình thì việc viết cv template online cực kỳ quan trọng. Đây là điều kiện giúp bạn có thể gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và có cơ hội việc làm trong tương lai.

cv mẫu xin việc

Sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm làm việc khong phải là yếu tố quan trọng nhất trong cv template online của ứng viên. Vì thế bạn nên tập trung làm nổi bật các thông tin về các công việc tình nguyện, tham gia vào một tổ chức cộng đồng, các câu lạc bộ, tổ chức, tham gia vào các chương trình do trường tổ chức cũng là một cách giúp bạn thể hiện sự đóng góp, chuyên tâm của mình vào các các khả năng lãnh đạo, quản lý thời gian,..đây đều là những công việc giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm và khả năng trong bản cv xin việc của mình.

Cv template online là gì? Kỹ năng cần có khi viết cv template online cho sinh viên bao gồm những gì? Dưới đây là thông tin chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Cần chuẩn bị những gì trong cv xin việc của mình

Trình bày cv xin việc ấn tượng

Một bản cv template online với đầy đủ các thông tin quan trọng, nổi bật và được trình bày một cách khoa học sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng của mình. Để tạo được ấn tượng trong cv xin việc bạn có thể tham khảo thêm các mẫu cv trên mạng, tự chỉnh sửa các thông tin trong cv một cách ấn tượng mang đậm các thông tin cá nhân. Điều đặc biệt là bạn không nên sử dụng nguyên mẫu vì điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cực thấp về bạn.

Nội dung trong cv xin việc cần được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích dễ hiểu. Các thông tin và nội dung trong cv không cần liệt kê tất cả các thông tin mà cần được trình bày một cách có chọn lọc những thông tin quan trọng nhất.

>>> Để không mất quá nhiều thời gian, công sức cho việc chọn lựa CV xin việc, hãy truy cập vào địa chỉ trang web CV Xin việc 365 trên Tìm việc 365 để tìm kiếm cũng như download bộ CV ấn tượng nhất được thiết kế phù hợp với từng đối tượng nghề nghiệp khác nhau. Khi đó bạn sẽ thoải mái áp dụng Những Bí Kíp hạ gục Nhà tuyển dụng qua CV dễ dàng nhất.

Thông tin cá nhân trong cv

Phần thông tin cá nhân bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ cá nhân nơi bạn dang sinh sống, ảnh chân dung,… Những thông tin này cần được kiểm tra, rà soát cực kỳ kỹ lưỡng và được đặt lên trên đầu trang giấy. Khi nhà tuyển dụng muốn trao đổi với bạn họ sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin hơn. Bạn cũng không cần liệt kê quá nhiều về tiểu sử của mình vì điều này cũng không thật sự quan trọng lắm trong bản cv xin việc của các ứng viên.

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv

Với bất cứ ứng viên hay mọi người thì bạn cũng cần đề ra các mục tiêu để chinh phục các nhà tuyển dụng của mình. Ngay cả trong cv xin việc bạn cũng nên thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp của mình một cách thuyết phục nhất đến nhà tuyển dụng. Bạn cần thể hiện cho họ thấy được tính cầu tiến của bạn trong công việc.

Mục tiêu nghề nghiệp bạn cũng cần viết một cách ngắn gọn, súc tích sát với các định hướng phát triển và mục tiêu của công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể nêu lên các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của mình trong cv nhưng tránh nêu thông tin một cách chung chung và không có bất cứ định hướng nào trong cv template online của mình.

CV xin việc

Trình độ học vấn trong cv

Tên trường mà bạn đã theo học, trình độ học vấn của ứng viên, ngành học, thời gian học đã hoàn thành. Nếu bạn là sinh viên thì bạn nêu thời gian mà bạn đang học và năm sẽ tốt nghiệp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được thông tin của mình.

Nếu bạn chưa có bất cứ bằng cấp, kinh nghiệm gì nhưng đã tham gia các khóa học hội thảo, huấn luyện thì bạn có thể nêu thông tin cụ thể trong cv xin việc của mình. Với các chương trình mà bạn đã từng trải qua thì bạn vẫn có thể ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm

Mặc dù bạn không có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc nhưng nhiều nhà tuyển dụng vẫn muốn biết trong thời gian vừa qua bạn đã từng làm gì. Có thể bạn không có bất cứ kinh nghiệm gì cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhưng thông qua những công việc hay kỹ năng liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển thì bạn vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao.

Trên thực tế có nhiều ứng viên thường hay mắc lỗi trong quá trình trình bày những kinh nghiệm làm việc của mình là liệt kê thông tin quá nhiều và dài dòng. Vì thế bạn chỉ cần nêu ra các công việc chính phù hợp nhất với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Ngoài ra bạn cũng cần nêu rõ tên công ty bạn đã từng làm, ngày tháng bắt đầu công việc và thôi việc,.. điều này có thể làm cho nhà tuyển dụng đánh giá khá cao các ứng viên.

Kỹ năng của bản thân

Nếu như dựa vào kinh nghiệm trong cv mẫu xin việc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được năng lực của các ứng viên thì kỹ năng sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà công ty đang cần. Kỹ năng còn giúp các ứng viên cạnh tranh tốt hơn so với các ứng viên khác, vì trên thực tế nhà tuyển dụng thường đề cao những ứng viên có kỹ năng nổi bật. Vì thế bạn đừng bao giờ quên những kỹ năng của mình trong bản cv, vì đây là những điểm mạnh giúp bạn có thể ghi được dấu ấn cực kỳ tốt trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Trình độ tin học, ngoại ngữ

Các ứng viên có lợi thế về tin học và ngoại ngữ thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Với những người thành thạo 2 ngoại ngữ thì đây sẽ là điểm cộng cực kỳ lớn giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên còn lại.

mẫu cv ấn tượng

Kỹ năng cần bổ sung trong CV của người chưa có kinh nghiệm

Các giải thưởng và các bằng chứng nhận bất kỳ

Với các bạn sinh viên thì việc có điểm số cực kỳ tốt bạn nên nhấn mạnh những thành tích mà bạn đã đạt được để chứng tỏ khả năng học tập tốt và có thể làm tốt công việc của bạn. Hãy liệt kê cho nhà tuyển dụng thấy được những thành tích của bạn thông qua dành sách điểm, giải thưởng, bằng cấp ấn tượng của mình.

Nếu là sinh viên mới ra trường tì bạn có thể nhấn mạnh các thông tin bằng cách tập trung vào điểm số trong bản cv xin việc của mình.

Nên có phần kĩ năng đi kèm

Các kỹ năng mềm là những thứ không thể thiếu trong quá trình tìm kiếm việc làm của các ứng viên. Việc trình bày các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, khả năng thuyết trình,…sẽ giúp bạn ghi được ấn tượng cực kỳ tốt trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp

Không sử dụng từ ngữ địa phương, sử dụng tiếng lóng trong cv template online của mình. Bản mô tả kinh nghiệm cần sạch sẽ, gọn gàng, dễ đọc. Sử dụng phông chữ cơ bản như Arial hay Times New Roman, Calibrim,..việc này sẽ giúp bạn trình bày đơn xin việc một cách dễ dàng hơn trước mắt các nhà tuyển dụng.

Những sai lầm nên tránh khi tạo cv xin việc của sinh viên

Thông tin được trình bày quá dài dòng

Bạn nên thể hiện các kỹ năng và trình bày cv xin việc một cách chuyên nghiệp thông qua một bản cv xúc tích và đầy đủ nhất. Các ứng viên chuyên nghiệp thường viết cv xin việc trong vòng 2 trang giấy và nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái khi biết được các thông tin quan trọng một cách nhanh chóng nhất. Bạn đừng bao giờ đưa tất cả các thông tin vào trong cv xin việc mà nên chứng tỏ mình là một ứng viên có nhiều kinh nghiệm bằng cách thể hiện nội dung trong bản cv xin việc một cách chuyên nghiệp nhất.

tạo cv

Mỗi ngày các nhà tuyển dụng sẽ mất khá nhiều thời gian để xem cv của từng ứng viên. Vì thế việc viết một cv xin việc quá dài dòng, không cô đọng thì khả năng cv của bạn bị loại là rất lớn. Vì thế trong quá trình viết cv xin việc bạn cần chú trọng vào những điểm mà bạn cần lưu tâm cho nhà tuyển dụng thấy được những gì mà bạn có thể làm cho công ty của họ.

Sử dụng văn xuôi trong cv

Bạn cần học các viết cv xin việc theo từng đoạn ngắn, cố gắng diễn tả các thông tin bằng đoạn ngắn sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi nội dung trong bản cv xin việc của mình. Bạn cũng không cần viết một câu đầy đủ các trong cv của mình. Bởi nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt các thông tìn, vì thế bạn có thể viết theo dạng tin tức sẽ giúp ích cho bạn trong việc truyền tải nội dung cv cách dễ dàng nhất

Thông tin trong cv được cung cấp một cách chung chung

Đối với mỗi công việc mà ứng viên đang ứng tuyển bạn cần có sự đầu  tư để cv của mình gửi đi chắc chắn phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Cho dù bạn đang xin vào một vị trí mà công việc tương tự, nhưng việc sử dụng một cv xin việc đã dùng trước đây chắc chắn sẽ không giúp bạn trong việc tạo điểm nhấn trong mắt nhà tuyển dụng.

Do đó với các thông tin về phần mô tả công việc bạn nên lọc ra các yêu cầu cần có trong vị trí ứng tuyển là gì. Từ đó bạn có thể sắp xếp các phần nội dung sao cho nổi bật các thông tin mà bạn đang muốn gây được sự chú ý đến các nhà tuyển dụng của mình.

Bạn có thể làm gì cho doanh nghiệp?

Điều mà bất cứ nhà mẫu cv ấn tượng nào cũng cần phải có đó chính là bạn có thể làm được điều gì cho doanh nghiệp của họ. Tất cả những điều này bạn có thể viết và thể hiện trong cv xin việc của mình. Hãy nói rõ cho nhà tuyển dụng biết về các kỹ năng, kinh nghiệm của mình và nói rõ các kỹ năng này có thể hỗ trợ gì cho công việc của bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các giá trị mà tấm bằng của bạn mang lại cho bạn. Các kinh nghiệm mà bạn đang học trên trường lớp có thể giúp ích được cho công việc của bạn hay không. Điều này cực kỳ quan trọng và nó giúp bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác.

Không thể hiện thành tựu của mình

Trên thực tế có nhiều bạn sinh viên thường xuyên bỏ qua các thành tựu mà bạn đạt được chỉ vì ngại. Nhưng thực tế điều này sẽ khiến cho bạn mất đi cơ hội để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng của mình. Vì thế khi đề cập đến các thông tin trong cv bạn cần hiểu điều gì quan trọng trong vai trò, vị trí công việc của mình đối với công ty, doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển.  

Hy vọng với những kỹ năng viết cv template online trên đây sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng chuẩn bị cho mình một bản cv xin việc hoàn hảo nhất để phục vụ cho quá trình xin việc làm của mình. Chúc bạn thành công!